Royal1688 กับหลักการทำให้ความฝันอยากมีเงินล้านเป็นจริง

Royal1688
Royal1688

               Royal1688  ใคร ๆ ก็ฝันอยากจะมีเงินล้านกันทั้งนั้น ต่อให้จะเป็นมนุษย์เงินเดือนธรรมดา ๆ อย่างเรา ๆ ก็เถอะ แต่หลายคนก็มีคำถามว่า ฝันนี้มันใหญ่หรือว่าไกลเกินตัวไปไหมจะบอกว่าจริง ๆ แล้วไม่เลย เพราะเรามีตัวอย่างให้เห็นมากมาย บางคนเริ่มจากศูนย์ ก็ประสบความสำเร็จมีเงินเก็บเป็นล้านก็ถมเถ บางคนเป็นเด็กวัด แต่ทุกวันนี้ทุนทรัพย์หลักหลายร้อยล้าน บางคนบ้านล้มละลาย สุดท้ายกลายเป็นเถ้าแก่น้อย แล้วแบบนี้มันจะไกลเกินฝันสำหรับมนุษย์เงินเดือนอย่างเราไปได้อย่างไร งั้นเรามาเริ่มออมเงินให้ถึงล้านกันเลย

              เก็บก่อนใช้ ไม่ใช่ใช้ก่อนเก็บ ไม่รู้เงินไปไหนหมด เราเชื่อว่าทุกคนคงเคยพูดประโยคนี้ด้วยกันทั้งนั้น เพราะหลังจากเงินเดือนเข้าบัญชี Royal1688 ไม่กี่วันมันก็กลับหนีจากเราไปเอาเสียดื้อ ๆ นั้นเพราะอะไร ก็เพราะพอคุณรู้สึกว่าคุณมีเงิน คุณก็จะใช้มันอย่างไม่ลืมหูลืมตา คุณจะออกไปกินอาหารมื้อแพง ๆ ที่คุณนัดเพื่อนไว้ตั้งแต่กลางเดือนที่แล้ว คุณจะไปซื้อของชิ้นที่คุณอยากได้ หลังจากที่เล็งมานาน คุณจะนัดเพื่อนที่ไม่ได้เจอกันแสนนานมาปาร์ตี้ เพราะคุณรู้สึกว่าคุณมีเงินเต็มกระเป๋า คุณจะซื้อของจุกจิก เพราะคุณคิดว่ามันแค่ไม่กี่บาท คราวนี้รู้หรือยังละว่า เงินไปไหนหมด รู้จักวิธีสร้างฐานการเงินให้กับตัวเอง นี่เป็นเรื่องที่มนุษย์เงินเดือนหลายคนมองข้าม และเรื่องนี้แหละ ที่มันทำให้เกิดคำว่า ไม่มีงานก็ไม่มีเงิน มนุษย์เงินเดือนจึงกลัวการไม่มีงานทำ เพราะเมื่อไหร่ที่คุณหยุดทำงาน คุณก็จะกลายเป็นคนไม่มีรายได้ในทันที งั้นลอง เปลี่ยน เปลี่ยนตัวเองให้กลายเป็นคนคุณภาพ ฉันเป็นมนุษย์เงินเดือนก็จริง แต่ไม่ได้หมายความว่า ฉันต้องทำงานหาเงินไปจนตาย

             มนุษย์เงินเดือนที่ฉลาดและอยากมีเงินล้าน ต้องรู้จักวิธีสร้างฐานการเงินให้กับตัวเอง หลังจากที่คุณ แบ่ง 30% ไปเก็บ ในธนาคารเรียบร้อย เราแนะนำให้คุณ เอาอีก 10% หรือ ถ้าคุณใจถึง 20% ไปเลย ตรงนี้ ให้คุณเอาไปซื้อพวกกองทุนเกษียณ หรือพวกประกันชีวิตที่เป็นรูปแบบของเงินออม ที่ไร้ความเสี่ยง เน้นว่าไร้ความเสี่ยงนะ นั่นหมายความว่า เมือครบกำหนดสัญญาคุณจะได้ผลตอบแทนเป็นตัวเลขที่แน่นอน (ซึ่งต่างจากพวกหุ้นหรือกองทุน เหล่านั้นจะมีความเสี่ยง และถ้าเงินคุณยังไม่ถึงขั้นเหลือเงินมากพอ เรายังไม่แนะนำ) ซึ่งเงินที่คุณลงไปกับฐานการเงินเหล่านี้ นี่แหละ มันจะทำให้คุณรู้ว่า อีก 20 หรือ 30 ปีข้างหน้า คุณจะมีเงินก้อนนอนรอให้คุณหยุดงานไปใช้สบาย ๆ ได้เท่าไหร่ พูดง่าย ๆ ฐานการเงินที่คุณเจียดเพียง 10 หรือ 20% ไปสร้างในวันนี้ จะมีผลต่อเงินในอนาคตของคุณอย่างมากเลย Royal1688